Korean Food

อาหารเกาหลี

รวบรวมอาหารเกาหลี บทความ คอนเทนต์อาหารเกาหลี

7 รสชาติไก่ทอดเกาหลี

7 รสชาติไก่ทอดเกาหลี

สูตรลับเฉพาะ กรอบๆ เข้มข้นถึงใจ 🚩ที่ร้าน GaiGao เค้ามีไก่ทอดเกาหลี ผัดซอสถึง 7 รสชาติสำหรับใครที่เคยทานไก่ทอดเกาหลี ผัดซอสเกาหลีแค่ซอสเดียวแต่ที่ไก่เกา มีซอสให้เลือก ไปผัดกับไก่ทอดอันแสนกรอบได้เองเลย ส่วนรสชาติของซอส มีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ...

read more
ไก่ทอดเกาหลี

ไก่ทอดเกาหลี

ไก่ทอดเกาหลีสุดฟิน เหมือนกินอยู่กรุงโซล สิ่งที่ทำให้ไก่ทอดเกาหลีได้รับความนิยมไปทั่วโลก คือ รสสัมผัสที่แตกต่าง ไก่ทอดเกาหลีจะทอด 2 ครั้ง ครั้งแรกทอดแล้วจะนำไก่พักไว้บนตะแกรง พักราว 10 นาที แล้วจึงนำมาทอดอีกครั้ง การทอดครั้งที่ 2 นี้เองที่ทำให้หนังไก่กรอบขึ้น...

read more
ไก่ทอดกับเบียร์

ไก่ทอดกับเบียร์

ทำไมคนเกาหลีชอบกินไก่ทอดกับเบียร์? "หมูสามชั้นคู่กับโซจู ส่วนไก่ทอดต้องคู่กับเบียร์" สายอาหารเกาหลีมักพูดกันอย่างนั้น ประกอบกับร้านไก่ทอด สตรีตฟู้ดยอดนิยมซึ่งมีมากกว่า 36,000 ร้านในเกาหลีก็เป็นเครื่องยืนยันความหลงใหลคลั่งไคล้ในรสชาติของเบียร์และไก่ทอดได้เป็นอย่างดี...

read more
วัฒนธรรมการกินไก่ทอด ของคนเกาหลี

วัฒนธรรมการกินไก่ทอด ของคนเกาหลี

ไก่ทอดเกาหลี เราไม่ได้กินแค่ไก่ แต่เรากำลังเข้าใจวัฒนธรรม อาหารคือวัฒนธรรม สำหรับเกาหลีเอง ที่เน้นการส่งออกวัฒนธรรม วัฒนธรรมการกินของคนเกาหลี ดูจะติดในคนทั่วโลกได้ โดยเฉพาะบ้านเรา "ไก่ทอด" เป็นอีกหนึ่งสุดยอดอาหาร ไก่ทอดไม่ใช่แค่ไก่ทอด แต่เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม...

read more
ไก่ทอดเกาหลี ฮิตเพราะอะไร?

ไก่ทอดเกาหลี ฮิตเพราะอะไร?

ไก่ทอดเกาหลี ฮิตเพราะซีรีย์ หรือเพราะสูตรลับการทอดที่ใครก็ติดใจ "ไก่ทอด" ไม่ได้เป็นแค่เมนู แต่คือวัฒนธรรมการกินของคนเกาหลี ตัวเลขจำนวนร้านไก่ทอดในเกาหลีใต้ที่มีมากกว่า 36,000 ร้าน และการปรากฏตัวอยู่ในซีรีส์เกาหลีแทบทุกเรื่อง ด้วยรสชาติความอร่อยที่ลงตัว...

read more
รวมเมนูชีสเกาหลี

รวมเมนูชีสเกาหลี

ต๊อกบกกีชีสยืด เมนูชีสเน้นๆ ยืดสะใจ เมนูชีสๆ ใครได้เห็นเป็นต้องซี้ดเพราะความหิว กันแน่นอน มีเมนูอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ 2. รามยอนชีส 3. เบอร์เกอร์ชีส 4. ไก่ทอดเกาหลีชีสกระทะร้อน 5. ข้าวผัดกิมจิหน้าชีส 6. เกี๊ยวซ่าชีสยืด 7. ข้าวชีสกระทะร้อน 8. พิซซ่าเกาหลีชีสยืด...

กิมจิ

กิมจิ

กิมจิเกาหลี เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เมื่อพูดถึงกิมจิ อาหารประจำชาติของชาวเกาหลี ที่นับวันยิ่งจะเป็นที่นิยมมากขึ้น ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้ชาวต่างชาตินิยมลิ้มลองกัน ไม่เว้นแม้แต่คนไทย ที่นิยมนำกิมจิมาเป็นเครื่องเคียงในมื้ออาหารอยู่เสมอ...

คิมบับ

คิมบับ

Kim หรือ 김 แปลว่า สาหร่าย Bap 밥 แปลว่า ข้าวที่สุกแล้ว พอมารวมกันกลายเป็น Kimbap 김밥 ก็คือข้าวห่อสาหร่ายของเกาหลีนั่นเอง คิมบับหรือข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี เป็นสตรีทฟู้ดที่นิยมมากของเกาหลี Kimbap คือ ข้าวห่อสาหร่ายของเกาหลี ชื่อว่า Kimbap คิมบับ...

จาจังมยอน หรือ จาจังเหมียน

จาจังมยอน หรือ จาจังเหมียน

บะหมี่ซอสดำในซีรีย์เกาหลี จาจังมยอน jajangmyeon หลายคนคงเคยเห็นอาหารเกาหลีที่เป็นเส้นบะหมี่ราดด้วยซอสสีดำกันบ้างแล้ว คือ จาจังมยอนนั่นเอง ตัวซอสทำมาจากถั่วดำหมัก น้ำตาลคาราเมล รสชาติจึงออกมาเค็มๆ และ ขมๆ นิดๆ ถ้าร้านไหนอร่อยจริงๆจะปรุงให้รสขมหายไป กลายเป็นเค็มๆ หวานๆ...

บิบิมบับ

บิบิมบับ

บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลีสุดฟิน เหมือนกินกับโอปป้า ข้าวยำเกาหลี หรือ บิบิมบับ (Bibimbap) เป็นอาหารเกาหลีประเภทข้าวชนิดหนึ่งที่มีจุดเด่นก็คือ การนำข้าวสวย ผักปรุงรส ไข่ และซอสเผ็ดของเกาหลี มาคลุกผสมกัน ซึ่งชื่อในภาษาเกาหลีมาจากคำว่า 비빔 (บิบิม : Bibim) หมายถึง “การผสม” และ...

ต๊อกบกกี

ต๊อกบกกี

สตรีทฟู้ด ประจำชาติเกาหลี ต๊อกบกกี หนึ่งในอาหารเกาหลียอดนิยม เป็นอาหารเกาหลียอดฮิตของคนเกาหลีทั่วไป สำหรับทานเล่นหรือเป็นอาหารว่างที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมแป้งข้าวเหนียว ซึ่งมีขายในรูปแบบแป้งต๊อกสำเร็จรูป หรือสามารถทำแป้งต๊อกขึ้นมาเองก็ได้...

ไก่เกา

GAIGAO

สั่งอาหารเกาหลี ส่งตรงถึงบ้าน